Go to Menu Content Go to Main Content Go to Footer Content
> Hỗ trợ du lich y tế > Thông tin visa và nhập cảnh

Thông tin visa và nhập cảnh

Hướng dẫn xuất nhập cảnh

Thế nào là visa?

Visa là giấy chứng nhận người nước ngoài được “cấp phép nhập cảnh” vào quốc gia nào đó trong một khoảng thời gian quy định, tùy theo từng quốc gia mà nó cũng có nghĩa là “hành động giới thiệu nhập cảnh” của lãnh sự về việc xin nhập cảnh của người nước ngoài. Ở Hàn Quốc, visa được hiểu là “hành động giới thiệu nhập cảnh của lãnh sự về việc xin nhập cảnh của người nước ngoài”.

Các loại visa

  • Visa một lần
  • Là loại visa chỉ cho phép nhập cảnh 01 lần duy nhất trong thời gian cho phép
  • Thời gian cho phép: 03 tháng kể từ ngày cấp
  • Visa nhiều lần
  • Có thể nhập cảnh 02 lần trở lên trong thời gian cho phép.
  • Tời gian cho phép: Kể từ ngày cấp
  • Visa ngoại giao (A-1)/ isa Hợp tác (a-3) có thời hạn 03 năm
  • Visa cấp theo Hiệp định cấp visa nhiều lần là theo thời gian trên hiệp định.
  • Visa được cấp khi đã xem xét đến các chú ý và các quyền lợi khác của quốc gia thì thời hạn visa sẽ được Bộ trưởng Bộ Tư pháp quy định riêng.

Thủ tục cấp visa

  • Nơi xin cấp visa : Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc
  • Hồ sơ phải nộp khi xin cấp visa : Hộ chiếu, Đơn xin cấp visa, Các tài liệu cần thiết cho từng trường hợp lưu trú
    ※ Đính kèm cả Giấy chứng nhận cấp visa trong trường hợp cần Giấy chứng nhận cấp visa

Miễn thị thực

  • Người được phép tái nhập cảnh hoặc người được miễn thị thực nhập cảnh hoặc người nhập cảnh trước thời hạn đã được miễn.
  • Công dân thuộc quốc gia ký thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh với Hàn Quốc
  • Khách du lịch chờ chuyển tiếp sang quốc gia khác hoặc người nhập cảnh tạo lợi ích cho Hàn Quốc, người được phép nhập cảnh theo quy định của Tổng thống Hàn Quốc.
  • Người được cấp xác nhận du lịch tị nạn và đã xuất cảnh nhưng nhập cnahr lại trước khi hết hạn thời gian cho phép.

Visa du lịch chữa bệnh (C-3-3, G-1-10)

  • Visa chuyên dành cho bệnh nhân người nước ngoài nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích chữa bệnh ở bệnh viện tại Hàn Quốc.
  • Đối tượng được cấp
  • Người muốn nhập viện vào cơ quan y tế chuyên môn hoặc hệ thống y tế của Hàn Quốc với mục đích điều trị bệnh hoặc chăm sóc y tế và thời gian trị liệu là 91 ngày trở lên.
  • Bệnh nhân và gia đình trực hệ như vợ chồng, con cái của người bệnh nhập cảnh để chăm sóc bệnh nhân (thời gian lưu trú 1 năm, thời gian visa có hiệu lực là 1 năm và là visa nhiều lần)
  • C3 (M) : Trường hợp thời gian điều trị và du lịch chưa đến 90 ngày (điều trị đơn giản như làm đẹp, phẫu thuật chỉnh hình)
  • G1 (M) : 1 năm (điều trị bệnh lâu dài v.v)
  • Nơi xin cấp visa : Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc
  • Hồ cơ cần thiết
Hồ sơ phía người mời cần chuẩn bị, Hồ sơ phía người được mời cần chuẩn bị
Hồ sơ phía người mời cần chuẩn bị
  • Đơn xin xác nhận cấp visa
  • Ảnh màu bán thân của người được mời Đính kèm 1 tấm
  • Lý do mời
  • Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh hoặc Bản sao Đăng ký pháp nhân
  • Bản sao Giấy đăng ký của cơ quan y tế hoặc nơi chữa trị mà bệnh nhân người nước ngoài muốn đến
  • Hồ sơ chứng nhận y tế do cơ quan y tế cấp
  • Phiếu chuẩn đoán, giấy giới thiệu do cơ quan y tế cấp
  • Giấy xác nhận đặt điều trị/ chăm sóc do cơ quan y tế trong nước cấp
  • Hành trình du lịch
  • Hồ sơ chứng nhận khác
  • Xác nhận lời mời bệnh nhân nước ngoài (trường hợp là người Trung Quốc)
  • Hồ sơ bổ sung khi người đại diện nộp đơn
  • CMND và giấy chứng nhận việc làm
  • Giấy chứng nhận thực hiện nghiệp vụ (tên người đại diện)
  • Giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo về xuất nhập cảnh (Từ ngày 01.11.2009 bắt buộc nộp)
Hồ sơ phía người được mời cần chuẩn bị
  • Bản sao hộ chiếu
  • Bản sao CMND và sổ hộ khẩu( Trường hợp là người Trung Quốc)
  • Hồ sơ chứng minh khả năng tài chính đáp ứng được việc điều trị và ăn ở)
  • Hồ sơ bổ sung khi mời cả gia đình bệnh nhân
  • Hồ sơ chứng minh quan hệ gia đình
  • Làm thay công việc
  • Doanh nghiệp đăng ký thu hút bệnh nhân người nước ngoài với Viện phát triển Công nghiệp y tế Hàn Quốc và được cấp phép làm thủ tục visa
  • Sau ngày 01 tháng 11 năm 2009, chỉ những người đã hoàn thành chương trình giáo dục nghiệp vụ xuất nhập cảnh trong số nhân viên thuộc đoàn thể mời mới có thể xin làm đại lý, trường hợp cần thiết có thể hạn chế xin làm đại lý và yêu cầu bổ sung tài liệu
  • Thời hạn lưu trú
  • PThời hạn lưu trú của người nước ngoài Tùy theo thời hạn lưu trú mà chia thành lưu trú ngắn hạn (dưới 90 ngày), lưu trú dài hạn (trên 90 ngày), thường trú (không hạn chế thời gian lưu trú)
    ※ Trường hợp lưu trú lâu dài và thường trú, trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh phải đến đăng ký là người nước ngoài và khai báo cư trú trong nước.
  • Kéo dài thời hạn lưu trú
  • Thế nào là kéo dài thời hạn lưu trú?
  • Người nước ngoài quá thời hạn cho phép lưu trú từ trước và muốn tiếp tục lưu trú tại Hàn Quốc bắt buộc phải xin phép kéo dài thời hạn lưu trú.
  • Thời gian xin phép kéo dài thời hạn lưu trú: Để xin kéo dài thời hạn lưu trú, người nước ngoài phải xin trước khi hết hạn thời gian lưu trú 2 tháng.
  • Nếu xin phép kéo dài thời gian lưu trú sau khi đã hết hạn, có thể sẽ bị phạt.
  • Phương pháp xin kéo dài thời hạn lưu trú
  • Bản thân hoặc người đại diện phải chuẩn bị hồ sơ cần thiết và gửi lên phòng quản lý xuất nhập cảnh để đăng ký
  • Tuy nhiên, có thể xin trong trường hợp bản thân người xin đang cư trú trong nước
  • Hướng dẫn xuất cảnh
  • Làm thủ tục lên máy bay -> Khai tờ khai hải quan -> Kiểm tra an ninh -> Xem xét xuất cảnh -> Lên máy bay